HM í Rússlandi 2018 - 433.is

Sjá alla leiki eða Skoða riðlana
Lau 23 júní
HM 2018 á 433.is er í boði:

HM í Rússlandi 2018 - 433.is

HM 2018 á 433.is er í boði:

HM í Rússlandi 2018 - 433.is

Skoða fréttir frá HM, Sjá alla leiki eða Skoða riðlana
HM 2018 á 433.is er í boði:
433

Grétar og Kristbjörn keyrðu á Lödu til Rússlands

Björn Þorfinnsson
Miðvikudaginn 13. júní 2018 16:30

Á meðan að þorri íslenskra fótboltaáhugamanna leitaði að hagstæðum flugmiðum til Rússlands að fylgjast með HM þá fengu félagarnir Grétar Jónsson og Kristbjörn Hilmir Kjartansson aðra hugmynd. Þeir ákváðu að keyra til Rússlands. Félagarnir völdu sér ekki heldur neitt eðlilegt farartæki í ferðalagið, niðurstaðan varð forlát  Lada Sport, árgerð 2010, sem máluð var í íslensku fánalitunum.

Í frétt Austurfréttar á dögunum kom fram að Kristbjörn hefði eignast Löduna í leik á vegum Gamanferða rétt fyrir jól og hugmyndin um hið tryllta ferðalag hafi kviknað strax. „Það var hlegið að mér í vinnunni en eftir því sem við ræddum hugmyndina meira varð hún betri og betri,“ er haft eftir Kristbirni í fréttinni.

Þeir brunuðu frá Reykjavík til Egilsstaða á tryllitækinu og tóku síðan Norrænu yfir til Danmerku. Síðan tóku þeir viku í að keyra í gegnum Danmörku, Þýskaland, Pólland, Eystrasaltsríkin og síðan til Rússlands. Alls um 2.700 kílómetra leið. Ferðalagið virðist hafa gengið vel og allt stefnir í að þeir muni ná settu marki, að komast til Moskvu fyrir fyrsta leik Íslands á HM.

Fylgja liðinu alla leið og keyra svo heim

Ferðalaginu mun þó ekki ljúka í Moskvuborg. Eftir leikinn gegn Argentínu ætla félagarnir að keyra um 1.500 km leið til Volgograd og Rostov-on-Don til þess að fylgjast með næstu leikjum Íslands. Að sjálfsögðu ætla vinirnir að fylgja íslenska liðinu eins langt og það kemst í keppninni en þegar ferðalagi íslenska liðsins lýkur þá er það rétt hálfnað hjá Grétari og Kristbirni. Þeir eiga nefnilega eftir að keyra aftur heim til Íslands.

En það er seinni tíma vandamál. Samkvæmt instagram-síðu ferðalagsins (HmLadan) ráðgera félagarnir að keyra inn í Moskvuborg á morgun. Þeir hafa þegar boðað til fagnaðar á veitingahúsinu Social Club kl.14.00 þann sama dag þar sem þeir bjóða þeim sem hafa fylgst með ferðalaginu að hitta á sig. Viðbrögðin hafa ekki látið á sér standa og verður greinilega margt um manninn þegar HM-Ladan frá Íslandi mætir á svæðið.

Ferðalagi Grétars og Kristbjörns hefur vakið talsverða athygli utan landsteinanna. Þannig fjallaði þýski miðillinn Ruptly um ferðalagið auk þess sem pólska sjónvarpsstöðin tvn24 henti í innslag um strákana. Að auki hefur alþjóða knattspyrnusambandið FIFA gert ferðlaginu skil.

 

HM 2018 á 433.is er í boði:
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
í gær

Özil hafði byrjað 26 leiki í röð

Özil hafði byrjað 26 leiki í röð
433
í gær

Costa móðgaði systur hans og móður – ,,Það sem hann sagði var viðbjóðslegt“

Costa móðgaði systur hans og móður – ,,Það sem hann sagði var viðbjóðslegt“
433
í gær

Mætir Ísland besta miðjumanni heims í næstu viku?

Mætir Ísland besta miðjumanni heims í næstu viku?
433
í gær

Tveir öflugir missa af lokaleik Brasilíu í riðlinum

Tveir öflugir missa af lokaleik Brasilíu í riðlinum